5 เกมที่ลงทั้งPlayStation 4 และ PlayStation 5

5 เกมที่ลงทั้งPlayStation 4 และ PlayStation 5

5 เกมที่ลงทั้งPlayStation 4 และ PlayStation 5 หลังจากที่ทาง Sony ประกาศราคาเครื่องเกม PlayStation 5 ทั้งสองรุ่นเป็นที่เรียบร้อย ก็สร้างเสียงตอบรับให้กับแฟน ๆ ทั่วโลก ที่กำลังลังเลว่าจะซื้อเครื่องนี้ดีไหมได้ง่ายขึ้น ขณะที่คนซึ่งมีเครื่อง  PlayStation 4 ก็คงจะลังเลไม่น้อยว่าเกมที่ประกาศออกมาใหม่ ๆ ตอนนี้จะยังคงลงบน PlayStation 4 อยู่ไหม วันนี้เราเลยไปหารายชื่อเกมที่น่าสนใจที่ลงทั้ง PlayStation 4 และ 5 มานำเสนอ เพื่อเป็นการปลอมใจคนที่ยังมีเครื่อง PlayStation 4 ให้รู้ว่าเกมใหม่ ๆ บางส่วนที่ลง PlayStation 5 นั้นก็ลงบน PlayStation 4 ด้วย จะมีเกมอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้นมาดูกันเลย

1. Stray

5 เกมที่ลงทั้งPlayStation 4 และ PlayStation 5

เกมแปลก ๆ ที่เอาใจคนรักแมวกับ Stray น้องเหมียวกลับบ้าน ที่ในเกมนี้เราจะได้รับบทเป็นน้องแมวที่ต้องหาทางกลับบ้านในเมือง Kowloon Walled City ที่มีแต่หุ่นยนต์ ตัวเกมจะเป็นแนวมุมมองบุคคลที่ 3 กับความสามารถของแมวในการกระโดดหรือมุดไปตามจุดต่าง ๆ ของเมืองที่จำลองอ้างอิงมาจากประเทศ Hong Kong ที่เราสามารถสื่อสารและทำความรู้จักกับหุ่นยนต์ที่เราพบในฉาก เพื่อการผ่านภารกิจในบางอย่าง หรือจะเข้าไปดูกิริยาของหุ่นยนต์เหล่านั้นที่จะแสดงท่าทางที่ต่างกันเมื่อพบเรา พร้อมกับปริศนาต่าง ๆ ที่เกมยังไม่ได้บอกเราว่าแมวตัวนี้คือใครต้องการอะไร

2. Call of Duty Black Ops Cold War

5 เกมที่ลงทั้งPlayStation 4 และ PlayStation 5

ของมันต้องมีของมันต้องมากับ Call of Duty Black Ops Cold War เกมเดินยิงในตำนานที่หลายคนคุ้นเคย กับภารกิจใหม่ที่เราต้องไปมีส่วนร่วมในสงครามเย็นช่วงต้นปี 1981 กับเหตุการณ์จริงในประวัติศาสตร์โลก ที่เราจะได้ไปร่วมในสงครามประเทศต่าง ๆ อย่าง East Berlin, Vietnam, Turkey และสำนักงานใหญ่ของสหภาพโซเวียตใน KGB  ที่ในตัวอย่างเกมเราจะได้เห็นตัวเป็น ๆ ของท่านประธานาธิบดี Ronald Reagan กับคำสั่งในการปฏิบัติการตามล่าสายลับของ Soviet ที่ชื่อรหัสว่า Perseus ที่มีเป้าหมายจะล้มล้างประเทศสหรัฐอเมริกา และทำลายความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ โดยเราที่รับบทเป็นเจ้าหน้าที่ CIA  Russell Adler รหัส Bell ที่ต้องยุติเรื่องนี้ก่อนกลายเป็นสงครามโลกครั้งที่ 3

3. Grand Theft Auto V and Grand Theft Auto Online

5 เกมที่ลงทั้งPlayStation 4 และ PlayStation 5

เกมใหม่ล่าสุดที่ลงมาแล้วทั้ง PlayStation 3 มาจนถึง PlayStation 4 และล่าสุดใน PlayStation 5 เราก็จะได้เล่นเกมนี้กันอีกครั้ง กับ Grand Theft Auto V and Grand Theft Auto Online เกมที่จะให้เรารับบทเป็นสามตัวละครสามเนื้อเรื่อง อ้าวทุกคนรู้กันหมดแล้วหรอ ถ้าอย่างนั้นมาที่โหมด Grand Theft Auto Online ที่เราจะได้สร้างตัวละครขึ้นมาและเข้าไปอยู่ในโลกของ Grand Theft Auto กับการซื้อบ้านแต่งรถเป็นเจ้าของกิจการค้าของเถื่อน ไปจนถึงผับบาร์ที่เราสามารถเป็นเจ้าของ หรือร่วมมือกับเพื่อน ๆ ในการทำภารกิจต่าง ๆ ที่เกมกำหนดเพื่อเอาเงินไปซื้อของต่าง ๆ ที่มีให้ซื้อมากมาย ตั้งแต่จักรยานไปจนถึงรถหุ้มเกราะก็สามารถซื้อมาขับไล่ฆ่าผู้เล่นคนอื่นได้

4. Kena Bridge of Spirits

Kena Bridge of Spirits

มาที่เกมน่ารัก ๆ กับเกมแนว Action ผจญภัยในโลกแฟนตาซีที่มีคนไทยไปร่วมสร้างด้วย กับเกม Kena Bridge of Spirits ที่เราจะได้รับบทเป็นสาวน้อย Kena หญิงสาวที่มีพลังวิญญาณ ที่ใช้ความสามารถทางเวทมนตร์ทำให้ล่วงลับกลับสู่โลกแห่งวิญญาณ ตัวเกมจะเล่าเรื่องราวหลังจากเกิดโศกนาฏกรรมเมื่อหลายร้อยปีก่อน กับการฟื้นฟูหมู่บ้านและช่วยเหลือเหล่าวิญญาณที่ตายไปแล้วเมื่อหลายร้อยปีก่อน ซึ่งกลายเป็นปีศาจให้ไปสู่สุขคติ ในโลกที่กว้างใหญ่กับปริศนาที่ยิ่งใหญ่ที่รอคอยเธออยู่

จุดเด่นของเกม Kena Bridge of Spirits นั้นอยู่ที่ระบบการเล่นที่เราจะได้ใช้ไม้เท้าที่สามารถเปลี่ยนอาวุธหลาย ๆ แบบ ไม่ว่าจะเป็นดาบหรือธนูและคิดว่าจะมีแบบอื่น ๆ อีกที่เราสามารถพัฒนาได้ ตัวเกมมีกราฟิกที่สวยงามการเคลื่อนไหวตัวละครก็ทำออกมาได้ดี ระบบต่อสู้ดูสนุกน่าสนใจ และที่เป็นจุดเด่นของเกมนี้คือเหล่าคู่หูของ Kena ที่เป็นภูติตัวเล็ก ๆ ที่เรียกว่า Rot พวกมันจะเป็นคู่หูในการต่อสู้กับศัตรูรวมถึงใช้ในการแก้ไขปริศนาต่าง ๆ ซึ่งเราสามารถเพิ่มพลังและความสามารถให้พวกมันได้ด้วย ใครที่ชอบการเล่นอารมณ์แบบ The Legend of Zelda Breath of The Wild ไม่ควรพลาด ตัวเกมวางจำหน่ายในปี 2020

5. Assassin’s Creed Valhalla

Assassin’s Creed Valhalla

ปิดท้ายด้วยเกมแห่งตำนานนักฆ่าย้อนเวลา กับ Assassin’s Creed Valhalla ที่ครั้งนี้ตัวเกมเปิดตัวได้อย่างยิ่งใหญ่กับตำนาน Viking ที่สานต่อยุคสมัยถัดมาจากภาค Assassin’s Creed Odyssey กับการเดินทางของ Eivor ที่เป็นชนเผ่า Viking  กับการเดินทางพาประชาชนของตนเองไปตั้งรกรากในดินแดนต่าง ๆ จนได้เข้าไปพัวพันกับความขัดแย้งระหว่างกลุ่ม Assassins กับ Templar ที่เกี่ยวพันกับสงครามระหว่าง Viking กับ Britain(สหราชอาณาจักร) กับปริศนาที่ถูกซ่อนเอาไว้ ที่เหล่าผู้คนในยุคปัจจุบันต้องหาคำตอบของปริศนาการเดินทางของนักรบ Viking ในครั้งนี้

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 5 เกมใหม่ที่ประกาศวางจำหน่ายทั้งบน PlayStation 4 และ 5 สำหรับคนที่ยังลังเลไม่ซื้อเครื่อง PlayStation 5 จะได้ตัดสินใจง่ายขึ้น เพราะช่วงแรกที่เครื่องเกมวางจำหน่ายจะต้องหายากและค่อนข้างมีราคาสูงตามกระแสตลาด เพราะการผลิตที่ไม่พอกับความต้องการในตลาด

ดังนั้นถ้าคุณไม่รีบก็รอให้ราคาเครื่องนิ่งลงก่อนหรือรอการนำเข้าอย่างเป็นทางการ เราจะได้ซื้อเครื่องในราคาที่เหมาะสม แถมหลายเกมที่เราเอามานำเสนอนั้นก็ลงทั้งสองเครื่อง เพื่อเอามาเล่นระหว่างรอซื้อเครื่อง PlayStation 5 จะได้มีเกมเอามาเล่นระหว่างรอราคา PlayStation 5 นิ่ง ๆ ค่อยซื้อก็ไม่สาย เพราะเล่นช้าเล่นเร็วก็ได้เล่นเหมือนกัน

ความล้มเหลวของ PSVita และตลาดเกมพกพาในอนาคต เป็นที่รู้กันว่า PSVita เลิกทำตลาดมาตั้งแต่ปี 2019 แล้ว และยักษ์ใหญ่อย่าง Sony เลิกทำตลาดเครื่องเกมพกพาหันไปทำคอนโซลอย่างเต็มตัว

บทความน่าสนใจ : muntongrain